Bà Bầu Nên Ăn Yến Sào Thế Nào Để Tốt Cho Mẹ Và Bé

Yến sào là một thực phẩm trung tính, tốt cho phụ nữ có thai, tuy nhiên, mẹ không nên sử dụng yến sào trong thời gian thai nghén và không ăn quá 3g/ ngày.

Yến sào là một thực phẩm – dược liệu quý và bổ, có vị ngọt, bổ phế, tăng cường sức khoẻ, giúp đẹp da, tăng trí nhớ, từ xa xưa đã được sử dụng để giúp vua chúa, quan lại giàu có bồi bổ sức khoẻ. 

 

Theo Trung tâm Công nghệ sinh học, ĐH Thủy sản và Viện Công nghệ Sinh học thuộc Trung tâm Khoa học tự nhiên & Công nghệ quốc gia đã công bố thành phần dinh dưỡng của yến sào. Trong đó có 18 loại acidamin, một số hàm lượng rất cao serine, tyrosine, phenylalanine, proline, acid aspartic… Ngoài ra, yến sào còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Với thành phần dinh dưỡng như vậy, các chuyên gia đã khẳng định, yến sào có giá trị dinh dưỡng rất cao đối với người già, trẻ em, người bị suy nhược cơ thể, ốm yếu. Yến sào giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng vào trong cơ thể và điều hoà giấc ngủ, ta có thể ngủ ngon hơn khi sử dụng yến sào đều đặn.
 

Yến sào sẽ giúp mẹ bầu bù đắp những chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể trong thai kỳ, đặc biệt, sau thời gian thai nghén, mẹ bầu mệt mỏi, không ăn uống được. Ngoài ra, yến sào còn giúp thai nhi phát triển an toàn, đầy đủ dưỡng chất.

Theo các chuyên gia, trong thời gian mang bầu, cơ địa mẹ thay đổi thất thường, do vậy không nên dùng yến sào trong thời kỳ thai nghén để tránh tác dụng phụ. Sau thời kỳ này, mẹ bầu nên ăn yến sào để bồi bổ sức khoẻ, không nên sử dụng yến quá 3g/ngày và chỉ nên ăn 3 lần/ tuần.

Có rất nhiều cách để chế biến yến sào như: chè tổ yến táo đỏ, chè yến hạt sen hay yến hầm gà ác… Tuy nhiên, cách đơn giản mà hiệu quả nhất là yến sào chưng cách thuỷ với đường phèn. Tổ yến sau khi mua về, bạn ngâm trong 3 giờ để nhắt được lông chim và các tạp chất. Yến sau khi đã được ngâm thì vớt ra để ráo, sau đó chưng cách thuỷ 15 phút. Mẹ bầu nên ăn yến vào buổi tối để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất. 

Hiện tại, Yến sào Bảo Yến cung cấp yến sào chưng sẵn. Khách hàng mua tổ yến về nếu không có thời gian chế biến, Bảo Yến sẽ chế biến giúp quý khách hoặc nếu bạn muốn mua yến sào đã được chế biến, chỉ cần báo trước cho Bảo Yến để chuẩn bị.

 

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *